Đa phần, anh chị khách hàng khi mua căn hộ chung cư đều quan tâm tới việc lựa chọn căn hộ hợp tuổi, mệnh. Để sau khi về ở, tâm lý thoải mái, cuộc sống hạnh phúc an nhiên; tài lộc dồi dào. Vậy ngoài việc hỏi ý kiến thầy phong thủy thì cũng nên dung nạp kiến thức này vào đời sống. Dưới hướng dẫn của Lê Hoàn – Kingland Hà Nội thì bạn cũng có thể tự tính được tuổi mệnh, hướng trạch phù hợp. ( Đây cũng là cách tính chung của các thầy phong thủy, tướng số,…)

CÁCH TÍNH ĐÔNG TỨ MỆNH VÀ TÂY TỨ MỆNH

Sinh mạng mỗi người mỗi khác nhau theo độ tuổi nên việc chọn hướng căn hộ chung cư cũng khác nhau, mỗi người có một quẻ mệnhquẻ trạch khác nhau. Căn cứ vào 2 quẻ này để chọn hướng căn hộ.

Hướng dẫn tìm quẻ mệnh theo năm sinh âm lịch (bảng tra )

Quẻ mệnh lấy năm sinh âm lịch làm chuẩn, Lấy theo cung mệnh chứ không lấy theo niên mệnh. Vậy 2 khái niệm này hiểu như thế nào :

Niên mệnh là gì?

Niên mệnh là hai từ mà mọi người đã khá quen thuộc. Niên mệnh chính là sinh mệnh, đặc trưng bởi một năm Can Chi,cứ 2 năm là một năm mệnh, nằm trong bảng 60 nạp âm hoa giáp, dùng để xem tử vi theo năm, tháng hoặc xem hợp tuổi cưới hỏi. Ví dụ như: Lư Trung Hỏa, Lộ Bàng Thổ,Hải Trung Kim. Nam và nữ nếu sinh cùng năm âm lịch, sinh mệnh sẽ giống nhau. Và thời gian lặp lại bảng can chi sau mỗi chu kỳ là 60 năm. Xem niên mệnh ở bảng dưới đây ( thuộc cột ngũ hành )

bảng tra mệnh niên và mệnh cung của từng năm
bảng tra mệnh niên và mệnh cung của từng năm, từ năm 1972 – 1996

 

bang-tra-cung-menh-sinh-menh
Bảng tra Mệnh Niên và mệnh cung của từng năm, từ 1997 – 2016

Cung mệnh là gì?

Cung mệnh là khái niệm dựa trên trường phái phong thủy Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Cung mệnh gồm 3 yếu tố là Mệnh (Kim, Mộc, Thủy,Hỏa, Thổ ), Cung (Cấn, Càn, Đoài, Khôn,Tốn, Chấn,Khảm, Ly… ) và Hướng ( Bắc, Nam, Đông Bắc,Tây Bắc, Tây Nam, Tây,Đông, Tây, Đông Nam). Cung mệnh sử dụng để xem hướng nhà, hướng căn hộ chung cư, hướng bàn làm việc, màu sắc theo phong thủy.

Sinh cùng năm nhưng Cung mệnh sẽ khác nhau do giới tính nam hay nữ. VD: Người nam sinh năm 1980 có quái là khôn thuộc hành thổ và người nữ sinh cùng năm 1980 lại có quái là tốn thuộc hành mộc.

Quẻ mệnh gồm có 2 loại Đông tứ mệnhTây tứ mệnh (tra quẻ mệnh trên bảng tra)

bang-tra-cung-bat-quai-theo-nam-sinh

Từ bảng tra trên anh chị dễ dàng thấy được quẻ mệnh của mình. Nếu thuộc mệnh :

==> Thủy, mộc, hỏa là người thuộc mệnh Đông tứ mệnh

==> Thổ, kim thì người đó thuộc mệnh Tây tứ mệnh.

Nhẩm tính quẻ mệnh theo con số:

Theo bát quái và cửu cung trong kinh dịch thì mỗi năm sinh ra ứng với một “mệnh trạch”. Đông Tứ Trạch ứng với qoái số là 1, 3, 4, 9 và Tây Tứ Trạch ứng với qoái số 2, 6, 7, 8. Còn số 5 thì: nam sẽ quy ra số 2 còn nữ sẽ quy ra số 8.

Cách tính nhẩm đó như sau: Sinh năm 1981 thì lấy 2 số cuối là 81, đem 8+1 = 9 rồi nam thì lấy số 10 trừ số 9 được số 1 và 1 thuộc Đông Tứ Trạch đã ghi ở trên; nữ thì lấy số 5 cộng với số 9 vừa tính trên, ta được 9 + 5 = 14 và tối giản tiếp 14 = 1 + 14 = 5 thuộc Tây Tứ trạch

Xét ví dụ khác: Sinh năm 1944, lấy 2 số cuối là 44, tính 4+4 = 8. Nam thì lấy 10 – 8 = 2 thuộc Tây Tứ Trạch còn nữ thì lấy 5 + 8 = 13, ta lại cộng tiếp theo số 13 sẽ được 1 + 3 = 4. Số 4 thuộc Đông Tứ Trạch. Cứ tính như vậy sẽ biết nam sinh năm 1930, 1935, 1938, 1941, 1947, thuộc Tây Tứ Trạch còn nữ thì sinh năm 1930 thuộc Tây Tứ Trạch, sinh năm 1935 thuộc Đông Tứ Trạch

bảng-tra-tây-tứ-trạch-và-đông-tứ-trạch

 

Khi xét căn hộ chung cư có phù hợp mệnh trạch không thì người ta quy ước xét theo gia chủ là nam, nếu có cả 2 vợ chồng làm chủ căn hộ.

Sau khi có được Quái số, quý anh chị tiếp tục tra bảng bên dưới để xác định các hướng “cát” và “hung” tương ứng với nó:

bảng-tra-cát-hung-theo-qoái-số

 

CHỌN NHÀ PHẢI CÓ MỆNH – TRẠCH TƯƠNG PHỐI

Đông tứ trạch thì hợp với Đông tứ mệnh – Tây tứ trạch thì hợp với Tây tứ mệnh

Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

Đông tứ trạch gồm các hướng:Chính Đông, chính Nam, chính Bắc và Đông Nam

Tây tứ trạch gồm các hướng: Chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam

Hướng tốt trong phong thủy bát trạch

  • Hướng Sinh khí: hướng gia chủ hút lộc, tiền, tài, công danh địa vị.
  • Hướng Thiên y: bảo vệ sức khỏe, tuổi thọ, có quý nhân giúp đỡ.
  • Hướng Diên niên: tình yêu, gia đình hòa thuận, đối nội đối ngoại tốt.
  • Hướng Phục vị: Bình an, vui vẻ, tài chính tốt, củng cố sức mạnh tinh thần, may mắn.

Các hướng tốt trong phong thủy nhà ở này nên tránh đặt khu vệ sinh, phòng kho,… bởi dễ phản tác dụng ý nghĩa cung bát trạch.

8-cung-trong-bat-quai-do-so-do-bat-quai-phong-thuy-bat-trach

 

Hướng xấu trong phong thủy bát trạch

  • Hướng Tuyệt mệnh: họa mất tiền bạc, mất người
  • Hướng Ngũ quỷ: hướng rất xấu về tài sản hao hụt, sự nghiệp long đong, bệnh tật liên miên
  • Hướng Lục sát: quan hệ tình cảm gia đình, bạn bè trục trặc, thù hận, đối ngoại bất hòa, kiện tụng và tai nạn
  • Hướng họa hại: thường gặp vận đen, dễ tranh cãi, mang đến thị phi và thất bại

Các hướng xấu này nên tránh đặt khu vệ sinh, phòng kho, ô uế, ẩm thấp… bởi để khắc kỵ xấu với cái xấu và mang lại điềm lành cho gia chủ, hóa nguy thành an

QUẺ MỆNH DỰA VÀO AI?CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO TUỔI CHỒNG HAY VỢ

Người chủ trong gia đình (là người trụ cột trong gia đình, nếu có vợ chồng thì lấy người nam) sẽ được tính quẻ mệnh để tìm quẻ trạch. Nếu phong thủy ngôi nhà hợp có lợi cho chủ nhà nhiều tài lộc cả nhà được nhờ và ngược lại.

Ví dụ : chủ nhà là nam >>> người sinh năm 1995 Đinh mão (nam), tra từ bảng quẻ mệnh, mệnh là Tốn Mộc “mộc” thuộc quẻ mệnh đông tứ mệnh nên chọn nhà ở, căn hộ chung cư có hướng đông tứ trạch

Hoặc Nhẩm tính theo 2 số cuối năm sinh: 87 = 8+7=15 ,1+5 =6, Nam lấy 10-6 =4. Thuộc đông tứ trạch (qoái số cuối 1, 3, 4, 9 là đông tứ trạch )

Ví dụ : chủ nhà là nữ

>>> Người sinh năm 1995 Ất Hợi (nữ), tra bảng quẻ mệnh, quẻ mệnh là Khôn Thổ.

“thổ” thuộc quẻ mệnh tây tứ mệnh nên chọn nhà ở, căn hộ chung cư tây tứ trạch

Hoặc nhẩm tính theo 2 số cuối năm sinh: 87 = 8+7=15 ,1+5 =6, Nữ lấy 5+ 6 =11, 1+1 = 2., Thuộc Tây tứ trạch ( (qoái số cuối 2, 5, 6, 7, 8 là tây tứ trạch )

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những kinh nghiệm thu thập từ các bậc thầy phong thủy và hướng dẫn khách hàng cách tìm cung mệnh của bản thân để từ đó, bạn có thể chọn nhà hợp mệnh. Kingland Hà Nội Chúc bạn mua thành công được căn hộ ưng ý nhé

Lê Hoàn
Lê Hoàn

Lê Hoàn chia sẻ các thông tin hữu ích về kiến thức mua bán nhà: lựa chọn dự án có pháp lý minh bạch, chọn căn hộ có phong thủy tốt, vay trả góp mua nhà... Nếu cần hỗ trợ vấn đề nào đó hãy liên lạc với tôi theo sđt 0968 644 638