Mua nhà khi thị trường bất động sản bắt đầu phục hồi

Thị trường bất động sản xoay vòng theo chu kỳ gồm 5 giai đoạn khác nhau. Gồm giai đoạn phục hồi, giai đoạn “sốt nóng”, giai đoạn bong bóng, giai đoạn hạ nhiệt và giai đoạn đóng băng. Với người mua nhà để ở, thời điểm thị trường  đang ở giai đoạn chạm đáy và dần phục hồi là lúc nên xuống tiền để chọn một ngôi nhà mặt đất hoặc 1 căn hộ dự án có giá hợp lý và ưng ý.

Khi thị trường sốt nóng và xảy ra “bong bóng”, giá bán bất động sản ( căn hộ, đất nền, biệt thự, liền kề…) bị đẩy lên cao hơn giá trị thực do các nhà đầu tư thứ cấp bỏ tiền mua vào liên tục và hi vọng bán ra kiếm lời.

Khi thị trường BĐS đóng băng, yếu tố vĩ mô bất ổn, có hàng loạt bài báo về ảm đạm về thị trường và những sản phẩm tồn. Giá bất động sản giảm mạnh, mọi giao dịch gần như đình trệ. Giá bán một căn nhà sẽ giảm liên tục, tiệm cận gần với giá trị thực của nó và có rất nhiều lựa chọn cho bạn mà ở thời kỳ bất động sản đang sốt bạn không thể có được.

chu ky bat dong san gom may giai doan

Sau giai đoạn đóng băng, bất động sản sẽ đi vào giai đoạn phục hồi. Ở giai đoạn này, thị trường bất động sản bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Yếu tố vĩ mô kinh tế bắt đầu ổn định và có lợi. Đây cũng là lúc các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản bắt đầu giải phóng bất động sản tồn kho. Đây chính là thời điểm “vàng” để bạn tìm thông tin bán nhà giá rẻ.

Dù thị trường đang trong tình trạng nào thì nhu cầu mua bán bất động sản luôn đan xen. Do đó, những người mua nhà đất ở thực – nhóm khách hàng có ít kinh nghiệm nhất nên trì hoãn việc mua vào thời điểm thị trường đang sốt nóng để đảm bảo an toàn và không bị mua hớ. Thay vào đó, thời điểm này, người mua nên dành thời gian để quan sát, thăm dò và tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn.

Mua căn hộ chung cư giai đoạn khởi công

Ưu điểm: Mua với giá thành tốt nhất, được lựa chọn quỹ căn tầng đẹp

Càng về sau mức giá bán dự án sẽ càng tăng nếu lượng khách hàng quan tâm về dự án nhiều và lợi nhuận bạn thu về khi đó sẽ càng giảm. Ví dụ khi mua căn hộ chung cư Le grand jardin giai đoạn đầu mở bán, giá chỉ khoảng 30 triệu/m2; đến khu nhận nhà, giá đến khi nhận nhà tăng khoảng 30% lên 36-40 triệu/m2

Bên cạnh việc mua được nhà với giá tốt, mua nhà trong giai đoạn dự án khởi công (hay cụ thể hơn là trong đợt mở bán đầu tiên của dự án), bạn cũng sẽ nhận được nhiều chương trình khuyến mãi, chiết khấu cao từ chủ đầu tư dự án.

Mua nhà giai đoạn khởi công

Nhược điểm: Ký hợp đồng mua bán xong phải đợi chờ, rủi do chủ đầu tư không hoàn thành đúng tiến độ, rủi do về

Đối tượng: Thích hợp với mua chung cư trả góp và đóng theo tiến độ, Hạn chế nhược điểm Mua căn hộ chung cư giai đoạn khởi công như sau:

1.chú ý đến mức độ uy tín của chủ đầu tư, chủ đầu tư đã xây những dự án nào, chủ đầu tư có tài chính mạnh, đặc biệt là tỷ lệ nợ/ vốn chủ sở hữu ở mức thấp < 50%….

2.Pháp lý dự án đầy đủ hay chưa

3.Làm việc với đơn vị môi giới uy tín, có thương hiệu trên thị trường

Mua căn hộ chung cư giai đoạn hoàn thiện

Ưu điểm: Sử dụng được ngay, cho thuê được ngay

Qua tham quan và thăm dò những người đã ở, mua căn hộ chung cư đã sử dụng, người mua có thể kiểm tra được chất lượng xây dựng, khuôn viên…

Mua nhà đã hoàn thiện

Nhược điểm: Mua lại với giá cao, ít sự lựa chọn do quỹ căn tầng đẹp đã bị chọn hết

Đối tượng: Thích hợp với khách hàng có tài chính vững mạnh, lưu ý nên mua lại và tìm các căn chuyển nhượng để có nhiều lựa chọn hơn; giá tốt hơn các căn đang bán của chủ đầu tư.

>>Có thể sẽ hữu ích cho bạn:

Kingland Hanoi hiện là đơn vị tư vấn bất động sản với hơn 5 năm kinh nghiệm tại thị trường cùng đội ngũ chuyên gia đa lĩnh vực.

Gmail: kinglandhanoi.vn@gmail.com

Website: kinglandhanoi.vn

Lê Hoàn
Lê Hoàn

Lê Hoàn chia sẻ các thông tin hữu ích về kiến thức mua bán nhà: lựa chọn dự án có pháp lý minh bạch, chọn căn hộ có phong thủy tốt, vay trả góp mua nhà... Nếu cần hỗ trợ vấn đề nào đó hãy liên lạc với tôi theo sđt 0968 644 638